dc.contributor.advisor | ชุบ กาญจนประกร, อาจารย์ที่ปรึกษา | th |
dc.contributor.author | สมนึก ชูวิเชียร | th |
dc.date.accessioned | 2014-05-05T09:16:58Z | |
dc.date.available | 2014-05-05T09:16:58Z | |
dc.date.issued | 1967 | th |
dc.identifier.uri | http://repository.nida.ac.th/handle/662723737/1011 | |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (รป.ม.)--สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์, 2510. | th |
dc.description.abstract | วัตถุประสงค์ของการลงทะเบียนราษฎรนั้นเพื่อประโยชน์ในการเกณฑ์ทหารป้องกันประเทศ ในการเก็บภาษี ในการเกณฑ์พลเมืองเพื่อทำกิจการบางอย่าง เพื่อทราบสถิติจำนวนราษฎร เพื่อประโยชน์ในการเลือกตั้ง และเพื่อประโยชน์ในการควบคุมพลเมืองเพื่อความปลอดภัยของประเทศ ด้วยเหตุที่การทะเบียนราษฎรมีความสำคัญต่อระบบการปกครอง ทางราชการจึงได้ปรับปรุงแก้ไขการจดทะเบียนราษฎรตลอดมา ส่วนใหญ่แก้ไขในรูปของการจัดระบบงาน | th |
dc.description.abstract | จากการศึกษาผู้เขียนได้พบว่า เจ้าหน้าที่ในการจดทะเบียนราษฎรจำนวนน้อยไม่พอปฏิบัติงาน งานบางอย่างทำซ้ำซ้อนเสียเวลามาก สำนักทะเบียนอยู่ห่างไกลกันทำให้ไม่สะดวกแก่การประสานงานในระหว่างสำนักทะเบียน และขาดการประสานงานกับหน่วยราชการภายนอก ในการแต่งตั้งถอดถอนและการสรรหาบุคคลเข้าปฏิบัติงานก็ไม่ได้กำหนดคุณสมบัติไว้จึงปรากฏว่านายทะเบียนตำบลส่วนมากขาดความรู้ บางคนไม่สามารถ พูด อ่าน และเขียนหนังสือไทยได้ ผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการทะเบียนเป็นผู้ที่มีงานประจำอยู่แล้วไม่อาจอุทิศเวลาทั้งหมดให้แก่งานทะเบียนราษฎรได้ นอกจากนี้นายทะเบียนยังได้รับค่าตอบแทนน้อย ต้องประกอบอาชีพอย่างอื่นด้วย เมื่อราษฎรไปติดต่อมักไม่ค่อยพบ ทำให้เบื่อหน่ายและเกิดความผิดพลาด นอกจากนี้ยังมีปัญหาในทางการเงินและการบริหารอื่น ๆ อีก ผู้เขียนได้ให้ข้อเสนอแนะเพื่อปรับปรุงแก้ไขคือ.- | th |
dc.description.abstract | 1. ควรเลิกทำทะเบียนคนเสียจะทำให้ลดปริมาณงาน แต่ให้เก็บรักษาสูติบัตรเป็นหลักฐานแสดงสิทธิตามกฎหมายไว้ที่สำนักงานกลางทะเบียนราษฎร และให้ใช้เป็นหลักฐานตรวจสอบแทนบัตรทะเบียนคน | th |
dc.description.abstract | 2. จัดให้มีการฝึกอบรม ผู้ปฏิบัติงานการทะเบียนราษฎรเป็นรุ่น ๆ. | th |
dc.description.abstract | 3. ควรรวบรวมทะเบียนการจัดทำทะเบียนราษฎรซึ่งได้เปลี่ยนแปลงแก้ไขมาแล้วไว้ในที่เดียวกัน ตลอดจนจัดพิมพ์เป็นคู่มือให้สามารถเข้าใจง่าย. | th |
dc.description.abstract | 4. จัดหาตู้เหล็กเก็บทะเบียนบ้านและสำเนาทะเบียนบ้านให้แก่สำนักทะเบียนต่าง ๆ ให้เพียงพอ | th |
dc.description.abstract | 5. ควรตั้งคณะกรรมการเพื่อศึกษาปริมาณทะเบียนราษฎรของสำนักทะเบียนแต่ละแห่งเพื่อกำหนดจำนวนเจ้าหน้าที่ให้เหมาะสมกับงาน | th |
dc.description.abstract | 6. ควรกำหนดระยะเวลาการแจ้งเกิดและแจ้งย้ายที่อยู่ให้น้อยลง คือลดลงให้เหลือภายใน 3 วัน แทนที่จะเป็น 15 วัน | th |
dc.description.abstract | 7. ควรเก็บค่าธรรมเนียมการจัดและรับรองสำเนาทะเบียนบ้านในเขตเทศบาลนครกรุงเทพ เช่นเดียวกับสำนักทะเบียนแห่งอื่น เพื่อนำรายได้จากการนี้ไปใช้จ่ายในการปฏิบัติงานการทะเบียนราษฎร และทำให้บุคคลเสมอกันในทางกฎหมาย. | th |
dc.format.extent | 216 แผ่น | th |
dc.format.mimetype | application/pdf | th |
dc.language.iso | tha | th |
dc.publisher | สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ | th |
dc.rights | ผลงานนี้เผยแพร่ภายใต้ลิขสิทธิ์ของสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ | th |
dc.subject.lcc | HA 38 ส16 | th |
dc.subject.other | ทะเบียนราษฎร์ | th |
dc.title | การทะเบียนราษฎรในหน้าที่ของกระทรวงมหาดไทย | th |
dc.type | Text | th |
dcterms.accessRights | สงวนสิทธิ์ในการเข้าถึงเอกสารฉบับเต็มเฉพาะ นักศึกษา อาจารย์ และบุคลากร ของสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์เท่านั้น | th |
dc.rights.holder | สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ | th |
mods.genre | Thesis | th |
mods.physicalLocation | สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์. สำนักบรรณสารการพัฒนา | en |
thesis.degree.name | รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต | en |
thesis.degree.level | ปริญญาโท | th |
thesis.degree.discipline | รัฐประศาสนศาสตร์ | th |
thesis.degree.grantor | สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ | th |
thesis.degree.department | คณะรัฐประศาสนศาสตร์ | th |