Show simple item record

dc.contributor.advisorอุบลวรรณ เปรมศรีรัตน์
dc.contributor.authorพัชรพร เฟื่องคอน
dc.date.accessioned2018-02-14T06:56:02Z
dc.date.available2018-02-14T06:56:02Z
dc.date.issued2014
dc.identifierba187859th
dc.identifier.urihttp://repository.nida.ac.th/handle/662723737/3514
dc.descriptionวิทยานิพนธ์ (ศศ.ม. (นิเทศศาสตร์และนวัตกรรม))--สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์, 2557.th
dc.description.abstractการศึกษาวิจัยเรื่อง “การรีแบรนด์ดิ้ง และการตอบสนองของผู้บริโภคต่อภาพลักษณ์ ตราสินค้าร้านอาหารประเภทปิ้งย่าง” มีวัตถุประสงค์ คือ 1) เพื่อศึกษาการรีแบรนด์ดิ้งของบาร์บีคิว พลาซ่า 2) เพื่อศึกษาถึงลักษณะทางประชากรกับการรับรู้ภาพลักษณ์ตราสินค้า ทัศนคติการสื่อสาร การตลาด และพฤติกรรมการใช้บริการบาร์บีคิวพลาซ่าของผู้บริโภค 3) เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ ระหว่างการรับรู้ภาพลักษณ์ตราสินค้ากับพฤติกรรมการใช้บริการบาร์บีคิวพลาซ่า หลังจากการ รีแบรนด์ดิ้งของผู้บริโภค และ 4) เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างทัศนคติการสื่อสารการตลาดกับ พฤติกรรมการใช้บริการบาร์บีคิวพลาซ่า ซึ่งใช้วิธีการวิจัย 2 ส่วน คือ 1) การวิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research) โดยทาการสัมภาษณ์แบบเจาะลึก (In-Depth Interview) คุณชาตยา สุพรรณ พงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ และผู้บริหารแบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่า เพื่อศึกษาถึงการทารีแบรนด์ดิ้ง ของบาร์บีคิวพลาซ่า และ 2) การวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research) โดยทาการวิจัยเชิงสำรวจ (Survey Research) โดยใช้แบบสอบถาม (Questionnaire) เป็นเครื่องมือในการเก็บข้อมูลจาก ผู้บริโภคที่ใช้บริการร้านอาหารปิ้งย่างบาร์บีคิวพลาซ่า ในเขตกรุงเทพมหานคร จานวน 400 กลุ่ม ตัวอย่าง สถิติที่ใช้ในการวิจัย คือ การแจกแจงความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน T-Test และ One-Way ANOVA ซึ่งประมวลผลโดยคอมพิวเตอร์โปรแกรมสาเร็จรูป SPSSth
dc.description.abstractผลการวิจัยพบว่า ผลการวิจัยเชิงคุณภาพ พบว่า การรีแบรนด์ดิ้งบาร์บีคิวพลาซ่านี้มีเป้าหมายเพื่อต้องการปรับ ภาพลักษณ์บาร์บีคิวพลาซ่าให้ดูทันสมัยขึ้น และเพื่อขยายกลุ่มเป้าหมายไปสู่กลุ่มวัยรุ่น และกลุ่มวัย ทางาน โดยมีกระบวนการทารีแบรนด์ดิ้ง 2 ส่วน คือ 1) การรีแบรนด์ดิ้งภายในองค์กร โดยเน้นไปที่การทาการสื่อสารภายในองค์กร เพื่อสร้างความเข้าใจร่วมกัน ให้มีความเชื่อไปในทิศทางเดียวกัน เกี่ยวกับการรีแบรนด์ดิ้งครั้งใหญ่ขององค์กร และ 2) การรีแบรนด์ดิ้งภายนอกองค์กร โดยการ ปรับเปลี่ยนมาสคอต โลโก้ การจัดตกแต่งร้าน ภาชนะ Table Top Experience และวิธีการสื่อสารไป ยังผู้บริโภค เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์ของบาร์บีคิวพลาซ่าที่ว่าบาร์บีคิวพลาซ่าเป็นร้านที่สามารถ ส่งต่อความสุข ความสนุก และประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าได้th
dc.description.abstractผลการวิจัยเชิงปริมาณ พบว่า การตอบสนองด้านการรับรู้ภาพลักษณ์ตราสินค้าบาร์บีคิวพลาซ่า ผู้บริโภคที่มีอายุ สถานภาพ ระดับการศึกษา และอาชีพที่แตกต่างกันมีการรับรู้ภาพลักษณ์ ตราสินค้าบาร์บีคิวพลาซ่าแตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 แต่ผู้บริโภคที่มีเพศ และรายได้ต่างกันนั้น มีการรับรู้ภาพลักษณ์ตราสินค้าบาร์บีคิวพลาซ่าไม่แตกต่างกัน การตอบสนองด้านทัศนคติการสื่อสารการตลาด ผู้บริโภคที่มีอายุต่างกัน มีการตอบสนองด้านทัศนคติการสื่อสารการตลาดแตกต่างกันth
dc.format.extent182 แผ่นth
dc.format.mimetypeapplication/pdfth
dc.language.isothath
dc.publisherสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์th
dc.rightsผลงานนี้เผยแพร่ภายใต้ลิขสิทธิ์ของสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์th
dc.subject.otherผู้บริโภคth
dc.subject.otherธุรกิจ -- การศึกษาเฉพาะกรณีth
dc.subject.otherการจัดการตลาดth
dc.titleการรีแบรนด์ดิ้ง และการตอบสนองของผู้บริโภคต่อภาพลักษณ์ตราสินค้าร้านอาหารประเภทปิ้งย่างth
dc.title.alternativeRebranding and consumer response on brand image of grilled foodth
dc.typeTextth
dc.rights.holderสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์th
mods.genreวิทยานิพนธ์th
mods.physicalLocationสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์. สำนักบรรณสารการพัฒนาth
thesis.degree.nameศิลปศาสตรมหาบัณฑิตth
thesis.degree.levelMaster'sth
thesis.degree.disciplineนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมth
thesis.degree.grantorสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์th
thesis.degree.departmentคณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการth


Files in this item

Thumbnail

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record