Wisdom Repository Repository

คลังข้อมูลดิจิทัล ห้องสมุดอาเซียน ถนัด คอมันตร์

คลังข้อมูลดิจิทัล ห้องสมุดอาเซียน ถนัด คอมันตร์

 

Sub-communities within this community

Recent Submissions

 • พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต (ผู้จัดการสุดสัปดาห์ 360 ํ, 2563-04-04)
  นอกเหนือจากประเด็นภาวะผู้นำและมาตรการในการจัดการกับวิกฤตโคโรนาไวรัสที่มีการวิเคราะห์อภิปรายกันอย่างกว้างขวางแล้ว ประเด็นโลกหลังโควิด-19 เป็นที่สนใจจากบรรดานักวิเคราะห์ไม่น้อยทีเดียวทั้งในมิติการเมือง เศรษฐกิจ สังคม ...
 • Unknown author (แนวหน้า, 2020-04-03)
  ผู้นำฟิลิปปินส์ได้มีการตักเตือนเรื่องการทำอันตรายต่อบุคลากรทางการแพทย์ ว่าถือเป็น"อาชญากรรมร้ายแรง"พร้อมทั้งได้สั่งการโดยตรงไปยังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง หากพบการคุกคามเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ให้เข้าไปตักเตือนเพื่อระงับเหต ...
 • พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต (ผู้จัดการออนไลน์, 2563-03-20)
  การอุบัติขึ้นและการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้สร้างความสั่นสะเทือนอย่างรุนแรงต่ออารยธรรมและศีลธรรมของมนุษย์ในหลายมิติ มีสมมุติฐานหลายประการที่ยังเป็นข้อถกเถียงและเป็นความสงสัยที่ยังไม่อาจหาข้อสรุปได้ชัดเจนเกี่ยวการกำเนิดของโรคนี้ ...
 • พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต (ผู้จัดการออนไลน์, 2563-03-27)
  ในที่สุดรัฐบาลไทยโดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วราชอาณาจักรในวันที่ ๒๖ มีนาคม ๒๕๖๓ เพื่อจัดการกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด ภาวะฉุกเฉินเป็นมาตรการรวบอำนาจหรือรวมศูนย์อำนาจของรัฐมนตรีทั้งมวลทุกอย่าง ...
 • Unknown author (ไทยโพสต์, 2020-03-31)
  นายกฯ ฮุน เซน ของกัมพูชามีคำสั่งให้ปิดกาสิโนทั่วประเทศ เพื่อควบคุมการระบาดของโควิท-19 ขณะเพื่อนบ้านอาเซียนทั้งฟิลิปปินส์ และอินโดนิเซียมีผู้ติดเชื้อเพิ่มวันละเกิน 100 ราย โดยเมื่อวันจันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563 ทางกระทรวงสาธ ...
 • Unknown author (ทันหุ้น, 2020-04-02)
  STARK ขึ้นแท่นบริษัทสายไฟยักษ์ใหญ่เบอร์ 1 อาเซียน และออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ หลังจ่ายเงิน 240 ล้านดอลลาร์ และรับหุ้น TPC และ DVN ของเวียดนามสำเร็จ ชี้เป็นการโอนกิจการ-บริหารออนไลน์ฝ่า โควิด-19 ระบุผลสำเร็จดันมาร์จิ้นทะยาน ...
 • Unknown author (กรุงเทพธุรกิจ, 2020-04-01)
  มัสยิดอิสติกกัล เป็นมัสยิดที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงจาการ์ตาประเทศอินโดนิเชีย ซึ่งถือว่าเป็นมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศยกเลิกการทำพิธีละหมาดวันศุกร์ เพื่อหลีกเลี่ยงการติดต่อกันอย่างใกล้ชิดของผู้ค ...
 • Unknown author (มติชน, 2020-04-02)
  อาเซียนเปิดเสรีทางการค้าระหว่างกันภายใต้เขตการค้าเสรีอาเซียน (AFTA) มาตั้งแต่ปี 2535 ส่งผลทำให้การค้าไทยกับอาเซียนมีการขยายตัวเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง และอาเซียนยังได้กลายเป็นคู่ค้าอันดับหนึ่งของไทยในปัจจุบัน
 • Unknown author (ฐานเศรษฐกิจ, 2020-04-02)
  เมืองมัณฑะเลย์มีเป้าหมายที่จะพัฒนาและยกระดับให้เป็นเมืองอัจฉริยะ โดยการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาใช้ในการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจทั้งระดับเมือง และภูมิภาคอาเซียน เมืองมัณฑะเลย์เป็น 1 ใน 3 เมืองที่ร่วมโครงการเมืองอัจฉริยะอาเซียน ...
 • Unknown author (ข่าวหุ้น, 2020-03-31)
  "จตุภัทร์"เร่งเดินหน้าธุรกิจทั้งในไทย และอาเซียน หวังสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าคู่ค้าพันธมิตร นักลงทุนทั้งในไทยและต่างประเทศ ชูช่องทางการจัดจำหน่ายที่มากที่สุดในไทย หนุนยอดขายโต โดยบริษัทยังคงเดินหน้าจำหน่ายผ่านช่องทางร ...
 • ปราณี หมื่นแผงวารี (กรุงเทพธุรกิจ, 2020-03-31)
  สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ปรับลดประมาณการผลิตรถยนต์ปี 2563 ลง 1 แสนคัน จากเป้าหมายการผลิตเดิมคาดไว้ที่ 2 ล้านคัน สาเหตุสำคัญมาจาก การระบาดของโรคโควิด-19 การมุ่งเพียงแก้ไขปัญหาโควิดก็สำคัญ แต่การวางรากฐานเพื่อการค้า ...
 • Unknown author (เดลินิวส์, 2020-04-01)
  กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัย และนวัตกรรม (อว.) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โดยศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) ร่วมกับ University of Kent พัฒนาวิธีการที่เกี่ยวข้องกับกา ...
 • Unknown author (กรุงเทพธุรกิจ, 2020-03-30)
  สถานการณ์รอบตัวในปัจจุบันส่งผลให้การดำรงชีวิต และวิถีการทำงานของเราเปลี่ยนไป ภายใต้เหตุผลที่สำคัญคือเพื่อเพิ่มความปลอดภัยด้านสุขภาพของตัวพนักงานรวมถึงครอบครัว โทนี เอิง รองประธานบริหารกลุ่มประเทศอาเซียน เซลล์ฟอร์ช เปิดมุมมองว่า ...
 • Unknown author (ประชาชาติธุรกิจ, 2020-03-30)
  หากประเมินสถานการณ์ผลกระทบตลาดจีนต่ออาเซียนจะพบว่า ประเทศในกลุ่มอาเซียนที่ส่งออกพึ่งพิงตลาดจีน และพึ่งนักท่องเที่ยวจีน และได้รับผลกระทบมากที่สุดคือ ไทย และสิงค์โปร์ ส่วนประเทศที่ได้รับผลกระทบรองลงมา คือมาเลเซีย และเวียดนาม ...
 • Unknown author (ฺBUSINESS TODAY, 2020-03-30)
  ขณะนี้ 10 ประเทศในอาเซียนมีรายงาน ผู้ติดเชื้อโควิท-19 โดยขณะนี้ 3ประเทศที่มีตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงสุด คือ มาเลเซีย ไทย และอินโดนิเซีย โดยตัวเลขยังคงเพิ่มสูงขึ้น สำหรับมาเลเซียนั้น มีการประเมินว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อกลางเดือนเมษายน ...
 • ชาญพิทยา ฉิมพาลี (แนวหน้า, 2020-03-26)
  การประชุมคณะมนตรีแอปเตอร์โดยทั่วไป agenda หรือระเบียบวาระการประชุม ตามปกติส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องที่สำนักเลขานุการแอปเตอร์ต้องรายงานผู้แทนประเทศสมาชิกว่าปีที่ผ่านมา ทำอะไรบ้าง ใช้งบประมาณเท่าไหร่ พร้อมชี้แจงตอบข้อสงสัยหากสมาชิกถาม ...
 • Unknown author (เดลินิวส์, 2020-03-26)
  นายปิยพงษ์ จิวัฒนกุลไพศาล ผู้อำนวยการกองทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) กรมทางหลวงกล่าวว่า สำหรับความคืบหน้าการก่อสร้างงานโยธาแล้วเสร็จประมาณ 98% ขณะที่งาานระบบเก็บค่าผ่านทาง ระบบควบคุมการจราจรโครงข่ายสื่อสาร ...
 • Unknown author (คมชัดลึก, 2020-03-24)
  เมื่อกระทรวงมหาดไทยสั่งให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดปิดด่านตามแนวชายแดน เพื่อสกัดกั้น โควิท-19 รวมถึงปิดจุดผ่อนปรน พร้อมทั้งกรุงเทพฯประกาศปิดห้าง ทำให้แรงงานต่างด้าวตกงานชั่วคราวจนต้องกลับประเทศ เช่น ลาว กัมพูชา และพม่า ...
 • submitter 1 (submitter 1, 2014)
 • ภัทราพร ไพบูลย์ศิลป (เดลินิวส์, 2020-03-22)
  รัฐบาลกัมพูชา ประนามการที่EUเพิกถอนสิทธิพิเศษทางการค้า แม้เป็นบางส่วนว่า"สองมาตรฐาน" และ "เป็นการแทรกแซงกิจการภายใน" พร้อมทั้งเรียกร้องให้อีกฝ่ายทบทวนการตัดสินใจ ในขณะที่อีกฝ่ายยังไม่ตอบสนองอย่างเป็นทางการ แต่ถ้าหากมีการเข้าหากัน ...

View more