ASEAN Economic Community (AEC)

 

กลุ่มข้อมูลทั้งหมดในชุมชนนี้

รายการที่เพิ่มล่าสุด

 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (ผู้จัดการรายวัน 360 ํ, 2020-05-27)
  ยกระดับเกษตรกรไทย กระทรวงพาณิชย์ เร่งสร้าง New Normal ช่องทางการค้า นำ"Smart Farmer ออนไลน์"กรุยทางเกษตรกรยุคใหม่ ขายผลผลิตและสินค้าผ่านออนไลน์ จับมือแพลตฟอร์มระดับโลก เดินหน้าลุยตลาดอนเตอร์
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (ข่าวหุ้น, 2020-05-28)
  กรุงเทพประกันภัย หรือ BKI เตรียมปรับพอร์ตลงทุน สบช่องตลาดปรับฐานเข้าลงทุนหุ้นเพิ่ม มองหุ้นกลุ่มอาหาร และพลังงานน่าสนใจ ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 น้อย มั่นใจเบี้ยปีนี้เข้าเป้าหมาย 2.8 หมื่นล้านบาท
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (ข่าวหุ้น, 2020-05-28)
  KOOL ส่งซิกไตรมาส 2 ดีสุดของปี ชูเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ คาดครึ่งปีหลังจะเริ่มมีออเดอร์จากโซนซีกโลกใต้มากขึ้น มั่นใจรายได้รวมปี 63 โต ชู 3 กลยุทธ์หลัก "เน้นขายออนไลน์-เพิ่มสินค้าสุขภาพ-สร้างตัวแทนหลักเพื่อการส่งออกที่ต่อเนื่อง"
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (มติชุน, 2020-05-28)
  นายจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนรุกขยายตลาดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ซีรีส์อินเดีย ฟิลิปปินส์ และละครไทยจากช่อง 3 ...
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (ฐานเศรษฐกิจ, 2020-05-28)
  นายนฤตม์ เทอดสถีรสักดิ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน เผยกับ"ฐานเศรษฐกิจ"ว่า แนวโน้มการลงทุนในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ เมื่อสถานการณ์ของโควิด-19 เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ หากการเดินทางระหว่างประเทศเริ่มกลับมาเป็นปกติมากขึ้น ...
 • รศ.ดร.อภิรัตน์ เพ็ชรศิริ (กรุงเทพธุรกิจ, 2020-05-26)
  ในระยะนี้ ข่าวสำคัญอีกข่าวหนึ่งที่จะมองข้ามไม่ได้คือประมาณการความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการระบาดของโควิด-19 ทั้งที่ผ่านมาและกำลังดำเนินต่อไป ความเสียหายดังกล่าวนี้เริ่มต้นที่ความเสียหายทางด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก เพราะทุกประเท ...
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (เดลินิวส์, 2020-05-27)
  นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยถึงกรณีมีข่าวว่าบริษัท พานาโซนิค ได้ย้ายฐานการผลิตตู้เย็นและเครื่องซักผ้าไปยังประเทศเวียดนาม ว่า การดำเนินการของพานาโซนิค เป็นเพียงการปรับแผนทางธุรกิจที่วางไว้เดิมอยู่แล้ว ...
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (แนวหน้า, 2020-05-25)
  สถานการณ์วิกฤตโควิด-19 แพร่ระบาดแม้จะทำให้ประเทศไทยบอบช้ำ ระบบเศรษฐกิจเสียหายถึงขั้นรุนแรงที่สุด เช่นเดียวกับหลายประเทศทั่วโลก จนเปรียบเสมือนสงครามโลกครั้งที่ 3 แต่ท่ามกลางสถานการณ์วิกฤติที่ท้าทายครั้งนี้ได้พิสูจน์ให้ทั่ ...
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (ประชาชาติธุรกิจ, 2020-05-25)
  "โควิด"ทุบรายได้"ไทยเบฟ"ไตรมาส 2 วูบ 12.3% หลังยอดขาย"เหล้า-เบียร์-ซาบาโก" เจอเอฟเฟ็กต์หนักจากมาตรการปิดผับบาร์ก่อนปรับโครงสร้างธุรกิจเบียร์รอบใหม่ รวบ 15 บริษัท โอเปอเรต ภายใต้"ช้าง เบียร์ จำกัด"หวังเพิ่มประสิทธิภาพการท ...
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (ประชาชาติธุรกิจ, 2020-05-25)
  แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวนัสโควิด-19 จะเริ่มคลี่คลายล แต่สิ่งที่ตามมา คือ ปัญหาเศรษฐกิจที่ชะลอตัวและส่งผลกระทบต่อกำลังซื้อที่คาดว่าจะลากยาวไปถึงปลายปี หรือมากกว่านั้น กลายเป็นโจทย์ใหญ่ที่ผู้ประกอบการจะต้องเร่งปรับ ...
 • ชาญพิทยา ฉิมพาลี (แนวหน้า, 2020-05-21)
  การประชุมโต๊ะกลม แปลตรงตัวจากภาษาอังกฤษว่า Roundtable meeting ดูเหมือนจะเป็นการประชุมที่มีโต๊ะตรงกลางทรงกลม แต่ความเป็นจริงหลายครั้งก็ไม่เป็นแบบนั้น ที่เห็นบ่อยมักเป็นการเรียงโต๊ะเป็นรูปตัวยูเสียเป็นส่วนมาก ทั้งนี้ ...
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (ประชาชาติธุรกิจ, 2020-05-21)
  ญี่ปุ่นเดินหน้านโยบาย China Plus One อัดเงินหนุนเอกชนกระจายฐานผลิตหนีโควิดจากจีนเข้าอาเซียน ผู้ประกอบการนิคมอุตฯประสานเสียงจี้รัฐวางหมากรับลงทุน ทั้งออกแพ็คเกจพิเศษพร้อมปรับกฎระเบียบหนุนลงทุน digital health technology ...
 • เพ็ญพิชญา เตียว (ไทยรัฐ, 2020-05-20)
  นับวันการทำฟาร์มโคเนื้อในบ้านเราได้รับการยอมรับในมาตรฐานมากขึ้น คุณภาพไม่แพ้เนื้อจากยุโรปหรือญี่ปุ่น...ล่าสุดสามารถส่งออกเนื้อโคขุนไปยังเมียนมาได้แล้ว "หากมุ่งแต่ส่งออก ไม่ส่งเสริมการเลี้ยง นอกจากจะไม่เพียงพอกับการบริโภค ...
 • พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต (ผู้จัดการสุดสัปดาห์ 360 ํ, 2563-05-16)
  การบินไทย ใกล้ล่มสลายด้วยอิทธิฤทธิ์ของระบบอุปถัมภ์และการขาดธรรมาภิบาลในการบริหารองค์การ ทำลายประวัติอันยาวนานที่มีความร่ำรวยด้วยทรัพย์สินในอดีต การขาดทุนสะสมต่อเนื่องยาวนานบ่งชี้ถึงความล้มเหลวของการบริหารซึ่งเป็นความล้มเ ...
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (ประชาชาติธุรกิจ, 2020-05-18)
  ปฏิเสธไม่ได้ว่า เศรษฐกิจทั่วโลกรวมอาเซียนกำลังดิ่งเหว แต่อีกนานไหมที่จะก้าวสู่''new normal"ที่หลายฝ่ายคาดการณ์กัน "ดร.สันติธาร เสถียรไทย" ประธานทีมเศรษฐกิจและกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท Sea (Group) เปิดเผยบนเวที Techsauce ...
 • ชาญพิทยา ฉิมพาลี (แนวหน้า, 2020-05-14)
  ทีมงานแอปเตอร์มักจะให้ความสนใจกับประเทศอาเซียน 10 ประเทศ เนื่องจากเป็นพื้นที่การทำงานที่ได้รับผลกระทบจากพิษภัยธรรมชาติที่ทำให้เกิดการอดอยากขาดแคลนทางด้านอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "ข้าวสาร"เพื่อการบริโภค ซึ่งเป็นภารกิจหลักข ...
 • ธัญดนัย อยู่สำราญ (กรุงเทพธุรกิจ, 2020-05-13)
  ปัจจุบันภาพรวมของอาเซียนค่อนข้างชัดเจนว่ามีการออกมาตรการรับมือการเว้นระยะห่างทางสังคมและการปิดเมือง Lockdown ประเทศเพื่อป้องกันคลื่นการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกที่สอง อย่างไรก็ตาม หลายปัจจัยทั้งทางด้านเศรษฐกิจ ...
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (มติชน, 2020-05-14)
  เมื่อเร็วๆนี้ คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบแผนปฏิบัติการด้านการพัฒนาอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร ระยะที่1 (2562-70) ของกระทรวงอุตสาหกรรม ภายใต้เป้าหมายไทยจะเพิ่มผลิตภัณฑ์มวลรวมอุตสาหกรรมอาหารของไทยเป็น 1.42 ล้านล้านบาท ...
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (กรุงเทพธุรกิจ, 2020-05-11)
  ส.อ.ท.ระบุ"โควิด"ทำห่วงโซ่ผลิตโลกสั้นลง ลดพึ่งวัตถุดิบจากหลายประเทศ คาดกระแสย้ายฐานจากจีนแรง ไหลเข้ามาไทย-เวียดนาม ชิ้นส่วนไฮเทคกลับญี่ปุ่น สหรัฐอ้างโควิดดึงลงทุนกลับ ผู้ผลิตชิ้นส่วนคาดแนวโน้มค่ายรถเพิ่มลงทุนไทยหลังโควิด
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (ผู้จัดการรายวัน 360 ํ, 2020-05-11)
  ญี่ปุ่นเตรียมทุ่มทุนกระตุ้นให้ผู้ผลิตท้องถิ่นย้ายฐานในต่างแดนไปยังอาเซียน เพื่อกระจายความเสี่ยงหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดซ้ำรอยในอนาคต หลังจากวิกฤตโรคระบาดทำให้ห่วงโซ่อุปทานที่พึ่งพิงจีนเป็นหลักหยุดสนิท

View more

ค้นหาใน คลังปัญญา


Discover

เรียกดูข้อมูล

บัญชีของฉัน

Language