ASEAN Socio-Cultural Community (ASCC)

 

กลุ่มข้อมูลทั้งหมดในชุมชนนี้

รายการที่เพิ่มล่าสุด

 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (ข่าวสด, 2020-05-30)
  บทความแสดงความเห็นถึงการที่มีภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มียอดผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 น้อยเมื่อเทียบกับภูมิภาคอื่นๆ เผยแพร่ทางเว็บไซต์ http://thegeopolitics.com/บทคามกล่าวถึงเวียดนาม สปป.ลาว กัมพูชา ไทยและพม่า รวมกันมียอ ...
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (มติชน, 2020-05-30)
  นายสอ เค็ง รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของกัมพูชา กล่าวในการประชุมประจำปีเพื่อเผยแพร่รายงานการค้ามนุษย์แห่งชาติปี 2019 เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม โดยร้องขอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินมาตรการต่างๆ อย่างเข้มงวดตามแนวชายแดน ...
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (ข่าวสด, 2020-05-29)
  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับเป็นที่หนึ่งของประเทศไทย และที่45 ของโลกด้านบทบาทในการพัฒนาระบบนิเวศทางบกอย่างยั่งยืน ในการประกาศผลการจัดอันดับของ The Times Higher Education University Impact Ranking 2020 (THE ...
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (ฐานเศรษฐกิจ, 2020-05-28)
  ภายหลังการประชุมสนง.คณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (สกพอ.)ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ได้สั่งการให้กระทรวงคมนาคม ขยายการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานทางถนนเพื่อสนับสนุนเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ...
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (สยามกีฬา, 2020-05-25)
  กลายเป็นที่จับตามองทันที เมื่อ วีลีก ประเทศเวียดนาม คัมแบ็กมาลงสนามแข่งขันเปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามอีกครั้ง ซึ่งนับเป็นลีกแรกของย่านอาเซียนที่ได้เปิดสนามหลังมีสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาด
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (สยามกีฬา, 2020-05-26)
  ใครที่เป็นแฟนวงการบาสเกตบอลไทยในปัจจุบัน คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักชื่อของ "โบว์" สุภาวดี กุญชวน แม่นห่วงสาวทีมชาติไทยตัวความหวังชุดที่เพิ่งได้เหรียญเงินกีฬาซีเกมส์ จากประเทศฟิลลิปปินส์ เมื่อปีที่แล้ว และเป็นดาวดังที่มีดีก ...
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (มติชน, 2020-05-27)
  วัน อีสปอร์ตส์ ประกาศเปิดตัวการแข่งขันรายการ วัน อีสปอร์ตส์ โดต้า ทู ซี ลีก (ONE Esports Dota 2 SEA League) โดยนำ 10 ยอดทีมแห่งเกม Dota2 ที่เก่งที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาร่วมชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 100,000 ...
 • พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต (มติชนออนไลน์, 2563-05-25)
  รศ.ดร.พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ประธาน คณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) เสนอให้รัฐบาลหยุดขยาย พรก.ฉุกเฉินฯออกไป เนื่องจากไม่มีความเหมาะสมและจำเป็น เพราะปัจจุบันสามารถควบคุมโควิดได้เป็นอย่างดี การใช้ พรก.ฉุกเฉินในระย ...
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (มติชน, 2020-05-26)
  หัวเว่ยเปิดตัว Huawei ASEAN Academy แห่งแรกของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในประเทศมาเลเซีย โดยมุ่งให้เป็นศูนย์กลางหลักสูตรการฝึกอบรม ช่วยส่งเสริมความสามารถด้านดิจิทัลในระดับภูมิภาค สำหรับความมุ่งมั่นในครั้งนี้ หัวเว่ยตั้งเป้าฝึก ...
 • พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต (ผู้จัดการสุดสัปดาห์ 360 ํ, 2563-05-23)
  การทำงานของรัฐบาลประยุทธ์ตั้งแต่เป็น คสช. จนถึงปัจจุบัน รัฐบาลประยุทธ์ทำงานได้ค่อนข้างดีจึงได้รับความนิยมสูงในบริบทที่มีวิกฤตความขัดแย้งทางสังคมการเมืองในบางลักษณะซึ่งเป็นสถานการณ์ที่เปิดโอกาสให้ใช้อำนาจเด็ดขาดแก้ไขปัญหา ...
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (มติชน, 2020-05-23)
  ผู้ที่ต้องการเดินทางเข้ามายังประเทศมาเลเซียทุกคนจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการกักตัว และจะต้องลงนามในหนังสือยินยอมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายดังกล่าวก่อนจะเดินทางเข้ามาด้วยมาตรการนี้เป็นหนึ่งในมาตรการที่ดะโต๊ะ สรี อิสมาอิล ซาบรี ...
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (มติชน, 2020-05-23)
  ตำรวจอินโดนิเซียกำลังเร่งกวาดจับการขายใบรับรองแพทย์ปลอมที่หวังนำไปใช้ตบตาเจ้าหน้าที่ในการฝ่าฝืนมาตรการจำกัดการเดินทางที่รัฐบาลอินโดนิเซียบังคับใช้อยู่ในเวลานี้ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (มติชน, 2020-05-23)
  สนามบินชางงี ซึ่งเป็นสนามบินนานาชาติหลักของสิงคโปร์ เตรียมเปิดให้นักเดินทางต่างชาติมาแวะเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินชางงีได้ตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป ส่วนหนึ่งของการเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มบางมาตรการและการกลับ ...
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (เดลินิวส์, 2020-05-22)
  หลังจากการแข่งขัน ซีเกมส์2019 ที่ฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตระดับภูมิภาคในระดับสากล ที่มีนักกีฬาอีสปอร์ตจากกว่า 10 ประเทศ หนึ่งในผู้สนับสนุนหลักกีฬาอีสปอร์ตในซีเกมส์ 2019 อย่างเรเซอร์(Razer) แบรนด์ไลฟ์สไตล์ ...
 • นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย (ไทยรัฐ, 2020-05-21)
  นักเรียนไทยที่มีฐานะปานกลาง หากสู้ค่าใช่จ่ายในนครใหญ่อย่างปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ เทียนจิน กวางตุ้ง ฯลฯ ไม่ไหวแต่อยากชำนาญภาษาจีนและเรียนในมหาวิทยาลัยของจีนด้วยค่าใช้จ่ายไม่สูง และมีทุนการศึกษาเยอะ ผู้เขียนจึงขอแนะนำสถาบันการศ ...
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (ประชาชาติธุรกิจ, 2020-05-21)
  นายสุรัช พัฒนวงศ์ยืนยง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานปฎิบัติการ บริษัท ปิ่นทอง อินดัสเตรียล ปาร์ค จำกัด (มหาชน) เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ"ว่า ปี 2563 นิคมอุตสาหกรรมของไทยน่าจะได้รับอานิสงส์จากาการย้ายฐานการลงทุนจากจีนอย่าง ...
 • รศ.ดร.อภิรัตน์ เพ็ชรศิริ (กรุงเทพธุรกิจ, 2020-05-19)
  ในบรรดาสื่อมวลชนของประเทศสมาชิกประชาคมอาเซียนนั้นข่าวใหญ่ที่เราได้รับทราบอยู่ทุกวันนี้นอกเหนือจากข่าวเล็กๆน้อยๆที่เรียกกันว่าข่าวเบ็ดเตล็ดแล้ว เป็นข่าวเกี่ยวกับโรคระบาดใหญ่หรือที่เรียกว่าข่าวโควิด-19 ทั้งสิ้น เรื่องแรก ...
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (ผู้จัดการรายวัน 360 ํ, 2020-05-19)
  โครงการศูนย์ที่พักอาศัยเพื่อการกักแยก (Isolation Facility)ซึ่งเป็นโครงการที่ทางสถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย (TIJ) จัดทำขึ้น เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 อย่างปลอดภัย เพิ่มการเข้าถึงการบริการทางส ...
 • สุวิชา เป้าอารีย์ (คม ชัด ลึก ออนไลน์, 2563-05-18)
  การพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สำหรับผู้เดินทางมาจากต่างประเทศจนทำให้ต้องขยายเวลาการห้ามอากาศยานขนส่งผู้โดยสารโดยเฉพาะต่างชาติเข้าประเทศต่อไปอีกจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 2563 ในขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงในระหว่างระยะเวลาผ่ ...
 • ไม่ระบุชื่อผู้แต่ง (ไทยรัฐ, 2020-05-19)
  "บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ระบุคงเป็นเรื่องยากที่ไทยเราจะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาคนพิการอาเซียน อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 10 แทนฟิลิปปินส์ เนื่องจากปัญหาการระบาดของโควิด-19 ซึ่งหากจะรับการแข่งขันอาเซ ...

View more

ค้นหาใน คลังปัญญา


Discover

เรียกดูข้อมูล

บัญชีของฉัน

Language